Kinh doanh nhà hàng: Thủ thuật khiến cho khách hàng chi nhiều tiền hơn nữa

Ví dụ 29.000 không chênh lệch với 30.000 bao nhiêu nhưng tâm lý khách hàng vẫn thích những con số lẻ vì cho rằng nó rẻ hơn rất nhiều và sẵn sàng ăn tiêu nhiều hơn.


Hạn chế sử dụng biểu tượng tiền hay đơn vị tính tiền

thu-thuat-de-khach-hang-chi-nhieu-tien-hon

Khi đọc menu nhà hàng, thực khách thường bị “làm mờ mắt” bởi những món ăn hấp dẫn, muốn thưởng thức, muốn nếm thử. Tuy nhiên, những đơn vị tiền bạn đưa vào menu như ($: Đô la Mỹ ,£: Bảng Anh, ¥: Yên Nhật, €: Euro…) sẽ vô tình làm trỗi dậy “lý trí” của khách khi nhìn vào.
Những biểu tượng tiền hay đơn vị tính tiền sẽ khiến khách hàng phải thận trọng suy nghĩ và e dè hơn trong việc mạnh tay gọi món. Chính vì vậy, menu nhà hàng nên hạn chế để biểu tượng tiền tại menu làm ảnh hưởng đến tâm lý chung này của hầu hết khách hàng.

Sử dụng số lẻ ghi trên hóa đơn

Nếu thực đơn có để giá thì nên ghi các số lẻ nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận và đánh đúng tâm lý thích rẻ của khách hàng. Ví dụ 29.000 không chênh lệch với 30.000 bao nhiêu nhưng tâm lý khách hàng vẫn thích những con số lẻ vì cho rằng nó rẻ hơn rất nhiều và sẵn sàng ăn tiêu nhiều hơn.

Mô tả đồ ăn trên thực đơn

Hình ảnh và những dòng miêu tả món ăn sinh động bao giờ cũng có sức hút mãnh liệt đến những bao tử trống rỗng của thực khách. Điều này sẽ khiến khách hàng tò mò, thích thú và không do dự chi tiền để thưởng thức và trải nghiệm những món ăn của nhà hàng bạn.

Giới hạn số món phục vụ

cần chú ý đến số lượng món ăn, không quá nhiều cũng không nên quá ít. Số lượng món ăn quá nhiều sẽ khiến thực khách bối rối, không biết chọn lựa món nào. Số lượng món ăn quá ít sẽ khiến thực khách không hài lòng. Mỗi loại nên giới hạn từ 6-10 món là hợp lý.

Chơi nhạc tại nhà hàng

Theo nghiên cứu thì âm nhạc sẽ kích thích vị giác của con người. Chính vì vậy, quản lý nhà hàng nên tích cực cho chơi nhạc tại nhà hàng, điều này sẽ khiến khách hàng muốn gọi thêm đồ ăn và thúc đẩy việc chi thêm tiền cho các dịch vụ của nhà hàng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *